TikTok và WeChat được dỡ bỏ lệnh cấm vận

QUỐC TẾ_ Lệnh này thay thế một loạt các lệnh hành pháp do Tổng thống Trump ban hành vào năm ngoái khi chặn các ứng dụng như TikTok, WeChat.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh Hành pháp thu hồi các lệnh cấm 2 ứng dụng của Trung Quốc bao gồm TikTok và WeChat thời Trump.

TikTok và WeChat được dỡ bỏ lệnh cấm vận

TikTok và WeChat được dỡ bỏ lệnh cấm vận

Ông Biden sau đó sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Thương mại nước này điều tra các ứng dụng có quan hệ với các đối thủ nước ngoài có thể gây rủi ro cho quyền riêng tư dữ liệu hoặc an ninh quốc gia của Mỹ.

Lệnh này thay thế một loạt các lệnh hành pháp do Tổng thống Trump ban hành vào năm ngoái khi chặn các ứng dụng như TikTok, WeChat và Alipay khỏi các cửa hàng ứng dụng của Mỹ, ngăn chặn chúng hoạt động ở quốc gia này.

Thay vào đó, lệnh của ông Biden là sẽ thiết lập một khuôn khổ mới để xác định rủi ro an ninh quốc gia của các giao dịch liên quan đến các ứng dụng có liên quan đến chính phủ hoặc quân đội của các đối thủ nước ngoài, như Trung Quốc hoặc thu thập dữ liệu nhạy cảm từ người tiêu dùng Mỹ.

“Chính quyền cam kết thúc đẩy một internet cởi mở, tương tác, đáng tin cậy và an toàn và bảo vệ nhân quyền trực tuyến và ngoại tuyến, và hỗ trợ một nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu” – một quan chức chính quyền cấp cao của Hoa Kỳ cho biết.

Lệnh kêu gọi Bộ Thương mại và các cơ quan liên bang khác hợp tác để tạo ra các khuyến nghị để bảo vệ chống lại việc thu thập, bán và chuyển dữ liệu nhạy cảm của người tiêu dùng Mỹ cho các đối thủ nước ngoài.

Tuần trước, ông Biden đã ký một lệnh riêng mở rộng lệnh cấm đầu tư của Mỹ thời Trump vào các công ty Trung Quốc với cáo buộc có quan hệ với quân đội đại lục.

Lệnh đã nêu ra 59 công ty bị cấm đầu tư, bao gồm cả những công ty tạo ra và triển khai công nghệ giám sát được sử dụng để chống lại các nhóm thiểu số Hồi giáo và các nhà bất đồng chính kiến chính phủ ở Hồng Kông.https://micetopia.com Website chuyên chia sẻ về game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *