“Out trình” Dương Quá – đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ “Chiến Thần” nhất trong truyện Kim Dung, chuyên “đấm tay bo” xung sát vô đối

Toàn “đánh tay bo”, thỉnh thoảng gầm lên 1 tiếng cũng đủ làm địch ngã như rạ – ấy chính là Chiến Thần duy nhất trong truyện Kim Dung.

Chiến Thần là để những nhân vật cực kì dũng mãnh, trời sinh thần lực và bất khả chiến bại, chỉ nghe đến thôi đã cảm thấy bá khí ngút trời. Dù trước mặt có là rừng đao núi kiếm cũng không hề nao núng. Nhân trung Lã Bố, mã trung Xích Thố, hay vương bất quá hạng, tướng bất quá Lý – Hạng Vũ là để nói về hai nhân vật, được người đời sau phong tặng danh hiệu Chiến Thần.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 1.

Điểm qua trong hàng trăm nhân vật nam trong tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung, thì ai, nhân vật nào được miêu tả giống với hai người là Lữ Bố và Hạng Vũ? Thần lực kinh người, dũng mãnh thiện chiến, bất khả chiến bại, liệu có hay không?

Đó chính là Tiêu Phong. Kim Dung đã mô tả 1 nhân vật khác biệt hoàn toàn với các nhân vật chính khác, đúng bậc anh hùng, nam nhi đại trượng phu có 1-0-2.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 2.

Chàng có khí thế nhiếp nhân, khiến kẻ đối diện phải kinh sợ. Kim Dung mô tả khi Toàn Quán Thanh cùng Khang Mẫn âm mưu phản loạn, cùng 4 trưởng lão toan lật đổ Tiêu Phong, Trần Trưởng lão bộ mặt khó coi, lầm bầm: “Đồ khiếp nhược! Tất cả xông lên chắc gì đã thua. Có điều ai cũng sợ Kiều Phong”. Y nói quả không sai, ngay khi Toàn Quan Thanh vừa bị chế ngự, nếu những người tham gia mật mưu cùng ùa lên thì Tiêu Phong không khỏi quả bất địch chúng. Thế nhưng chàng hiên ngang dũng mãnh đứng trước mặt mọi người, tự nhiên sinh uy, chẳng kẻ nào dám manh động.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 3.

Tại Tụ Hiền Trang, Tiêu Phong chỉ có 1 mình nhưng không khác gì một con sói điên, thoắt bên trái, vụt bên phải, dùng những chiêu thức mạnh bạo để san bằng cả map, hạ gục mọi cao thủ tiến lên tiếp chiến. Nếu như không có A Châu thì có lẽ anh thừa sức hủy diệt toàn bộ sơn trang này. Ngay cả khi bị A Tử dùng kế Quy Tức để ám toán, anh cũng phản xạ cực nhanh trong chớp mắt. Nên nhớ rằng, không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh của Tiêu Phong luôn được Kim Dung đặt cho cái biệt hiệu khá kêu là Thần Võ.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 4.

Kim Dung mô tả chàng tuy ra tay tàn sát không kiêng nể nhưng những chiêu thức mà địch tấn công tới, chàng đều chăm chú quan sát, không để bị thương, tâm không loạn chút nào. Nhân vật mà đạt đến cảnh giới cuồng nhưng không loạn như chàng, trong các tác phẩm của cụ Kim, quả là kim cổ vô nhị.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 5.

Chàng trời sinh thần lực, mỗi quyền đánh ra có lực đạo ngàn cân, mấy môn quyền pháp bình thường đã đạt tới trạng thái hoàn mỹ, khả năng xung sát là vô đối. Đã vậy trong người còn có dòng máu Khiết Đan, nội ngoại kiêm tu, quả thực xứng với danh hiệu Chiến Thần, bất khả chiến bại.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 6.

Trên ngực Tiêu Phong có xăm hình con Sói chứ không phải Sư Tử hay hổ. Ngụ ý của Kim Dung có lẽ bởi muốn ví sức mạnh và chiến ý của chàng gióng như mãnh lang: hoang dã, lạnh lùng, tàn nhẫn nhưng cực kỳ thông minh, đi săn gan lì, dẻo dai và đáng sợ bậc nhất trong thế giới tự nhiên. Hổ và Sư Tử có thể mạnh hơn, nhưng Sói thì không phải trình diễn trong rạp xiếc, bản tính của nó là không thể thuần hóa.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 7.

Hình ảnh Tiêu Phong bá khí, sức mạnh “trâu bò” càng late càng mạnh trong siêu phẩm Tân Minh Chủ

Không chỉ xem lại những trận đánh kinh điển mà còn thỏa sức chiêm ngưỡng những cuộc so tài chưa từng có, giới fan hâm mộ kiếm hiệp liên tục đổ về Tân Minh Chủ những ngày này. Đây là một sân chơi tập hợp đầy đủ cao thủ võ lâm, tái hiện trọn vẹn “Thập Tứ Thiên Thư” từ cố nhà văn Kim Dung và đương nhiên, không thể thiếu đi Chiến Thần Tiêu Phong.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 8.

Là tướng được tặng ngay khi đăng nhập (bên cạnh Đoàn Dự và Hư Trúc), Tiêu Phong đã từng có thời điểm không tìm được chỗ đứng. Tuy nhiên đường dài mới biết ngựa hay, sau một thời gian nhường sân khấu cho Thiên Sơn Đồng Lão, Đoàn Dự hay Bạch Phát Ma Nữ, bang chủ Cái Bang đã được các cao thủ Tân Minh Chủ “để mắt” đến. Hiện tại, Tiêu Phong đã trở thành “quân át chủ bài” được tin dùng trong rất nhiều đội hình top, thậm chí còn là lý do giúp game thủ “cày chay” sau đây chễm chệ ở vị trí TOP 1 server.

Tiêu Phong về late, cả late game lẫn late trận đấu đều rất mạnh trong Tân Minh Chủ

Đội hình được đề xuất dành cho Tiêu Phong là: Tiêu Phong, Trương Vô Kỵ, Quách Tương, Mộ Dung Phục và 2 bố con nhà Nhậm Doanh Doanh, Nhậm Ngã Hành. Đây đều là các vị tướng có thể chiêu mộ free, nâng sao nâng cấp rất dễ dàng, nông dân nuôi cũng khỏe. 

Ưu điểm đầu tiên của đội hình này – ngoài việc dễ kiếm dễ nuôi – chính là nó kích hoạt được tới 4 hệ: Chính, Tà, Ngoại và Nội công. Với 3 tướng best tank của mỗi hệ (bên cạnh Trương Vô Kỵ và Mộ Dung Phục), Tiêu Phong có thể xoay làm tank đầu tùy thời điểm (3 tank hàng 1), ngoài ra Nhậm Ngã Hành có thể làm tank hàng 2 cho dàn hỗ trợ ở đằng sau, rất cứng cáp. Dàn tướng sát thương chính sẽ có Nhậm Ngã Hành và Tiêu Phong, ngoài ra nhân phẩm tốt reset trận lại liên tục thì Mộ Dung Phục có thể sống khá lâu.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 10.

Ưu điểm thứ hai của đội hình này là khả năng buff speed turn 1 với Nhậm Doanh Doanh, khi Tiêu Phong đầy nội lực kích tiếp turn 2 sẽ giành được cực nhiều lợi thế: Nếu team đủ sống lâu thì 2 đồng chí này có thể buff speed liên tục cho team.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 11.

Tiêu Phong hồi máu bá đạo, “1 nhúm máu” vẫn tank cực khỏe

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 12.

Tiêu Phong là bức tường thành vững chắc để các unit khác thoải mái xả sát thương

Về mặt hiệu ứng gây hiệu ứng choáng tổng, chúng ta có Trương Vô Kỵ, Mộ Dung Phục, Nhậm Doanh Doanh. Hệ support cho team chính là Quách Tương + Nhậm Doanh Doanh, ngoài ra có thêm Nhậm Ngã Hành hồi máu AOE tổng, đỡ kha khá cho team. Đặc biệt Quách Tương có khả năng hồi sinh thêm 1-2 turn để tăng độ “trâu chó”. Nhìn chung, đội hình này đầy đủ hiệu ứng, các unit đều hỗ trợ qua lại rất hợp lý, mạnh nhất là ở khả năng “max tốc”, lấy tốc độ bù sát thương.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 13.
Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 14.

Tiêu Phong kết hợp tốt với rất nhiều vị tướng khác, đơn cử như Nhậm Ngã Hành hay Mộ Dung Phục

Nếu Tiêu Phong lên level cao sẽ có khả năng giải hiệu ứng xấu cho toàn team, Trương Vô Kỵ có khả năng phản lại sát thương – cùng thể loại với Mộ Dung Phục, có thể được sử dụng chơi theo Meta phản damage.

Out trình Dương Quá - đả bại Vô Kỵ: Đây chính là cao thủ Chiến Thần nhất trong truyện Kim Dung, chuyên đấm tay bo xung sát vô đối - Ảnh 15.

Đương nhiên, mỗi người sẽ có cách sử dụng khác nhau, đặt Tiêu Phong vào từng đội hình khác nhau tùy theo từng tình huống, nhưng đây là một minh chứng rõ ràng rằng “tất cả mọi tướng đều có chỗ đứng của riêng mình”, mạnh yếu đều do người chơi mà ra. Tướng được tặng đầu game, dễ nâng sao, dễ lên cấp, bộ kỹ năng thiên về late, càng ngày càng khỏe – nông dân rất thích điều này.

Tải game nhé: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ – SohaGame

Group: Tân Minh Chủ – Official Group

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

https://micetopia.com Website chuyên chia sẻ về game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *