Liên Quân Mobile gây sốc với tổng giải thưởng lên tới 230 tỷ VNĐ tại AWC 2022, không còn là “game ba nước”

Số tiền thưởng khổng lồ này, chắc chắn game quốc dân sẽ thoát khỏi mác “game 3 nước”.

Mới đây, đại diện cuối cùng của Liên Quân Việt Nam tại AIC 2021 là V Gaming đã lỡ hẹn với chiếc cúp danh giá. Đội tuyển của chúng ta đã giành được vị trí Á quân với số tiền thưởng là 4,6 tỷ VNĐ. Dẫu về nhì nhưng dấu ấn mà V Gaming để lại trong lòng khán giả thế giới là không thể phủ nhận với chuỗi trận thắng kỳ tích xuyên suốt từ vòng bảng cho tới vòng loại.

Liên Quân Mobile gây sốc với tổng giải thưởng lên tới 230 tỷ VNĐ tại AWC 2022, không còn là game ba nước - Ảnh 1.

Tại sân chơi quốc tế năm 2021, Liên Quân Việt Nam tuy chưa thể giành được chức vô địch song cũng đã có được thứ hạng cao tại AWC và AIC. Saigon Phantom đã đứng thứ ba tại AWC 2021, tới lượt V Gaming, mọi thứ còn xuất sắc hơn khi xuất sắc giành ngôi vị á quân. Liên Quân Việt Nam cũng đã đưa ra thế giới những anh tài xuất chúng như Lai Bâng, Yiwei hay mới đây là Quang Hải – người luôn nằm trong top những thần rừng hay nhất của Liên Quân thế giới hiện tại.

Liên Quân Mobile gây sốc với tổng giải thưởng lên tới 230 tỷ VNĐ tại AWC 2022, không còn là game ba nước - Ảnh 2.

Trong năm 2021, Liên Quân Việt Nam tuy chưa thể giành được những thành tích lớn tại sân chơi quốc tế song Đấu Trường Danh Vọng vẫn được xem là hai giải đấu thành công trong nước. Hiếm có giải đấu Esports nào trong năm 2021 tại Việt Nam có lượng người theo dõi cùng lúc đạt cao như Liên Quân. Lấy ví dụ trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân giữa Saigon Phantom và Team Flash có tới gần 700.000 người xem, Đấu Trường Danh Vọng đã xác lập kỷ lục mới trong ngày Team Flash có chức vô địch thứ 5.

Liên Quân Mobile gây sốc với tổng giải thưởng lên tới 230 tỷ VNĐ tại AWC 2022, không còn là game ba nước - Ảnh 3.
Liên Quân Mobile gây sốc với tổng giải thưởng lên tới 230 tỷ VNĐ tại AWC 2022, không còn là game ba nước - Ảnh 4.

Trong năm 2022, lộ trình các giải đấu Esports của Liên Quân Mobile sẽ được mở rộng về quy mô giải đấu ở tất cả các cấp độ. Cụ thể, AIC 2022 có tiền thưởng gấp đôi năm nay là 46 tỷ, AWC 2022 còn khủng hơn với tổng tiền thưởng 230 tỷ, trở thành giải đấu Esports trên di động có tiền thưởng lớn nhất thế giới.

Liên Quân Mobile gây sốc với tổng giải thưởng lên tới 230 tỷ VNĐ tại AWC 2022, không còn là game ba nước - Ảnh 5.

AIC 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 với số lượng đội tuyển tham dự tăng lên để tranh đoạt số tiền thưởng 46 tỷ. Về phía AWC 2022, giải đấu này sẽ diễn ra vào tháng 10 với 16 đội tham dự, mỗi đội sẽ nhận được tối thiểu 5,7 tỷ VNĐ tiền thưởng. Riêng nhà vô địch của giải đấu này sẽ nhận được 80,5 tỷ. Nghe số tiền thưởng này thôi là đã thấy năm sau, đấu trường Liên Quân Mobile sẽ vô cùng khốc liệt và cạnh tranh gay gắt.

Liên Quân Mobile gây sốc với tổng giải thưởng lên tới 230 tỷ VNĐ tại AWC 2022, không còn là game ba nước - Ảnh 6.

Cùng với đó, lịch thi đấu ở các giải quốc nội của nhiều khu vực cũng đã được xác định. Hệ thống tính điểm hằng năm mới mẻ sẽ được ra mắt ở một số khu vực, các đội tuyển muốn có một suất chơi AWC 2022 sẽ phải có màn thể hiện ấn tượng suốt cả năm. Ngoài ra, các giải đấu cũng được mở rộng ra nhiều khu vực mới, hứa hẹn sẽ có thêm những cái tên máu mặt cùng tham gia tranh tài vào tựa game “quốc dân” này.

AWC 2022 CÓ TIỀN THƯỞNG KỶ LỤC LÊN TỚI 230 TỶ ĐỒNG, AIC 2022 CŨNG NÂNG TỔNG TIỀN THƯỞNG LÊN 46 TỶ

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

https://micetopia.com Website chuyên chia sẻ về game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *