iPhone Lock là gì? Ưu, nhược điểm và cách kiểm tra iPhone Lock

 

So với phiên bản quốc tế, iPhone Lock có giá thành thấp hơn đáng kể. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đặt câu hỏi “Có nên mua iPhone Lock?” để tìm hiểu về ưu nhược điểm của phiên bản này và cách kiểm tra xem một chiếc iPhone là Lock hay quốc tế. Trong bài viết sau đây, MICETOPIA.COM sẽ cung cấp thông tin để bạn có thể tìm hiểu và đưa ra quyết định phù hợp. Đây là những thông tin hữu ích mà người dùng Apple nên biết.

iPhone Lock là gì? Có nên mua iPhone Lock không

iPhone Lock là một sản phẩm di động chính hãng của Apple. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này được hãng sản xuất và phân phối đặc biệt cho các nhà mạng nước ngoài, chủ yếu là ở Mỹ và Nhật Bản.

iPhone Lock là gì
iPhone Lock là gì? Một sự lựa chọn được rất nhiều người cân nhắc

iPhone Lock, hay còn được gọi là thiết bị khóa sim, là một vấn đề hay đối tượng gây thắc mắc trên internet. Đây là một thiết bị được bán kèm theo hợp đồng sử dụng do nhà mạng cung cấp, và chỉ cho phép sử dụng sim của nhà mạng đó. Điều này hoàn toàn khác với iPhone Quốc tế, không bị ràng buộc bởi hợp đồng nhà mạng. Để sử dụng sim của các nhà mạng khác, người dùng phải thực hiện các thao tác bẻ khóa.

Điện thoại iPhone Lock là gì
Điểm khác biệt duy nhất giữa bản quốc tế và bản lock là bản lock bị khóa mạng.

Ở thị trường hiện tại, iPhone có hai loại chính là iPhone Quốcế và iPhone Lock. Tuy nhiên, cả hai loại này đều được sản xuất với chất lượng tương đương nhau. Sự khác biệt chủ yếu là ở điều kiện sử dụng và việc phải thêm hợp đồng của nhà mạng để có thể sử dụng được điện thoại.

Ưu nhược điểm iPhone Lock

iPhone đã xuất hiện từ năm 2007 và được biết đến là một trong những sản phẩm điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên tại Việt Nam. Qua nhiều thế hệ, iPhone vẫn luôn là một đối thủ cạnh tranh của dòng smartphone cao cấp. Với những người hâm mộ của Apple, sự ra đời của iPhone Lock mang lại các ưu điểm và nhược điểm nhất định như sau:

Ưu nhược điểm iPhone Lock
Khi chụp ảnh iPhone Lock bản Nhật, Hàn sẽ phát ra tiếng kêu

Ưu điểm iPhone Lock

 • Giá cả của iPhone Lock thường rẻ hơn iPhone Quốc tế rất nhiều do máy được bán kèmo hợp đồng của nhà mạng.
 • Tuy nhiên, iPhone Lock vẫn là sản phẩm chính hãng của Apple và chỉ bị khóa mặc định với duy nhất một nhà mạng. Vì vậy, nó không bị mất đi bất kỳ tính năng nào của iPhone Quốc tế và có cấu hình, thông số hoàn toàn giống nhau. Apple đã đồng bộ hóa sản xuất cả phần cứng lẫn phần mềm, giúp iPhone Lock đem lại sự ổn định và hiệu năng tốt.
 • Hơn nữa, sử dụng sim ghép 4G, 5G cũng giúp iPhone Lock có thể sử dụng tương tự như một bản quốc tế.

Nhược điểm iPhone Lock

 • Người dùng iPhone Lock đôi khi phải sử dụng sim ghép 4G để giải quyết vấn đề khóa mạng.
 • Tuy nhiên, nếu sim ghép gặp trục trặc thì có thể dẫn đến khóa iPhone và không thể sử dụng được nữa.
 • Về pin, do khóa bằng sim ghép nên thời lượng pin của iPhone Lock thường ít hơn so với các sản phẩm quốc tế. Hơn nữa, khi chụp ảnh, iPhone Lock thường phát ra tiếng kêu khó chịu không thể tắt đi.
 • Vì là phiên bản bị khóa mạng,ên sim ghép không ổn định và có thể dễ dàng bị ròỉ thông tin cá nhân trong quá trình sử dụng, làm cho vấn đề bảo mật và sóng điện thoại của iPhone Lock kém hơn. Nếu muốn nâng cấp phiên bản iOS hoặc khôi phục máy, điều này cũng rất phức tạp vì phần mềm của iPhone Lock bị giới hạn.

Tiết lộ mẹo kiểm tra máy Lock hay quốc tế

iPhone Lock và iPhone Quốc tế không có sự khác biệt về cấu hình và thiết kế bên ngoài. Thậm chí, sau khi được mở mạng bằng mã Code iPhone Lock, thiết bị cũng sẽ trở thành phiên bản quốc tế.

Kiểm tra iPhone Lock
Kiểm tra máy iPhone Lock hay Quốc tế để yên tâm về chất lượng

Các phiên bản iPhone lock thường có nguồn gốc không rõ ràng và được bán với giá rẻ hơn nhiều so với các phiên bản quốc tế chính hãng. Do đó, khi mua một chiếc iPhone, bạn cần cân nhắc và chọn lựa một cách thận trọng để tránh mua phải từ những nguồn không uy tín, có thể dẫn đến mất tiền và rủi ro khác. Dưới đây là một số phương pháp kiểm tra iPhone lock mà bạn có thể áp dụng để đề phòng trường hợp như vậy.

Cách 1: Dùng Website Check Imei iPhone Quốc tế

Để kiểm tra trạng thái của một chiếc iPhone, bạn có thể tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng gọi điện trên iPhone và nhập mã *#06#. Kết quả sẽ trả về số IMEI của thiết bị.
 • Bước 2: Hoặc bạn cũng có thể vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung” và sau đó chọn “Giới thiệu”. Trên màn hình sẽ hiển thị số IMEI của iPhone.
 • Bước 3: Truy cập vào một trang web kiểm tra IMEI đáng tin cậy như http://iphoneimei.info/. Bạn cũng có thể thử các trang web khác như iPhoneimei.net hoặc Checkcoverage.apple.com.
 • Bước 4: Nhập số IMEI vào trang web và nhấn Enter để kiểm tra.
 • Bước 5: Kết quả kiểm tra sẽ hiển thị trên màn hình. Trong phần “Sim Lock”, nếu hiển thị chữ “Lock” hoặc “Unknown”, đó là một chiếc iPhone lock. Trong khi đó, nếu hiển thị “Unlocked”, đó là một chiếc iPhone quốc tế.

Cách 2: Lắp thử sim các nhà mạng khác nhau Việt Nam vào máy

Điểm khác biệt quan trọng nhất giữa iPhone Quốc tế và phiên bản lock là khả năng sử dụng sim. Bạn có thể kiểm tra iPhone bằng cách thực hiện như sau:

Cách thực hiện: Lắp sim trực tiếp từ nhà mạng Việt Nam (không sử dụng sim ghép). Nếu iPhone nhận sim và kết nối đến mạng, có thể thực hiện các cuộc gọi một cách bình thường, thì đó là phiên bản iPhone Quốc tế. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng có một số trường hợp khéo léo bẻ khóa và thay sim ghép bên trong iPhone Lock để biến nó thành phiên bản iPhone Quốc tế. Vì vậy, khi mua iPhone, hãy cân nhắc mua từ các trung tâm, cửa hàng có uy tín và đảm bảo chính hãng.

Kết luận

Theo nhận định của MICETOPIA.COM, việc mua iPhone Lock có nên hay không phụ thuộc vào tài chính và mong muốn sử dụng sản phẩm của mỗi người. Đối với những người có nguồn tài chính hạn chế nhưng muốn trải nghiệm các sản phẩm của Apple, iPhone Lock có thể là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, đối với những người có tài chính dư giả, việc mua iPhone Quốc tế sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn với các thiết bị công nghệ nổi tiếng từ hãng Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *