Giải mã Trend vịt vàng là gì? Tổng hợp avatar vịt dễ thương, siêu đáng yêu

Trong thời gian gần đây, nhiều người đã chuyển đổi ảnh đại diện của mình trên Facebook thành một chú vịt vàng tươi với 3 chỏm tóc và biểu cảm khuôn mặt hết sức đáng yêu và ngốc nghếch. Đây là một trào lưu đang lan truyền và thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng.

Nhiều ý kiến đã được đưa ra để giải thích nguồn gốc của trào lưu này. Nếu bạn vẫn chưa hiểu về trend vịt vàng này, hãy cùng MICETOPIA.COM tìm hiểu và khám phá những bức ảnh gây sốt của chú vịt vàng này nhé!

Nguồn gốc trend đổi avatar con vịt vàng

Bạn có biết đến trào lưu vịt vàng đang lan truyền trên Facebook không? Có thể bạn chưa biết rằngào lưu này bắt nguồn từ một nhóm bạn trẻ tham gia thử thách giải đố trên mạng xã hội. Nếu người được thách đố không trả lời đúng trong vòng 3 phút, họ phải chịu “phạt” là thay đổi ảnh đại diện thành một con vịt vàng ngộ nghĩnh. Ngoài ra, người thách đố sẽ “điểm danh” trên ảnh đại diện của người thua cuộc.

 

Nguồn gốc trend đổi avatar con vịt vàng
Bạn đã tham gia trào lưu trend vịt vàng chưa?

Nhóm người này đã quyết định thực hiện một hoạt động thú vị trên Facebook bằng cách thay đổi ảnh đại diện của họ thành hình ảnh con vịt vàng, nhằm thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Họ sẽ viết một dòng trạng thái “ai muốn hiểu thì nhắn tin cho tôi” và những người tò mò sẽ nhận được lời mời thay đổi ảnh đại diện từ họ.

Mỗi lần thành công, người tham gia sẽ thách đố những người bạn khác trên Facebook của mình, gây ra sự lan truyền mạnh mẽ của hiện tượng con vịt vàng. Dù hoạt động chỉ đơn giản là thay đổi ảnh đại diện thành con vịt vàng, nó đã nhận được sự yêu thích và hưởng ứng tích cực từ các bạn trẻ.

Vậy chú vịt vàng là ai?

Có lẽ bạn chưa biết rằng nhân vật “hot” hiện nay chính là một con vịt trong thế giới của Pokémon. Chú vịt vàng này có tên gọi là Psyduck và được tạo hình bởi nhà thiết kế người Nhật Bản Sugimori. Psyduck xuất hiện lần đầu trong series game nổi tiếng Pokémon Red and Blue.

Chú vịt vàng
Chú vịt vàng Koduck trong Pokemon

Trong tiếng Nhật, chú Pokémon này được gọi là Koduck, trong khi ở Việt Nam, bạn trẻ thường gọi nó là Kouta (Vịt Cô-ta). Chú vịt vàng này có đặc điểm luôn thể hiện một thái độ ngốc nghếch và ngơ ngác, như không hiểu những gì đang diễn ra xung quanh. Vì thường xuyên bị những cơn đau đầu quấy nhiễu, nên chú vịt thường chỉ đứng yên và đặt cả hai tay lên đầu.

Chú vịt vàng ngốc nghếch đã chọn cách không suy nghĩ gì để tránh cơn đau. Điều này dẫn đến tâm trí của Psyduck luôn trống rỗng và lơ đễnh, không quan tâm đến sự việc xung quanh.

Đáng chú ý, mặc dù là một Pokémon thuộc hệ Thuỷ có hình dạng giống vịt bơi (hoặc loài chim mỏ vịt), nhưng vịt vàng Psyduck hoàn toàn không biết bơi.

Tổng hợp avatar con vịt vàng trên Facebook

Bạn có biết rằng trong thế giới của Pokémon, có một con vịt tên là Psyduck có nét đặc trưng là 3 chỏm tóc trên đầu và khuôn mặt ngộ nghĩnh, hơi ngốc nghếch và thường xuyên đưa tay lên đầu với cử chỉ bối rối.

Nếu bạn muốn tham gia trào lưu vịt vàng, không nhất thiết phải sử dụng hình ảnh gốc. Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp một số hình chế meme về chú vịt vàng ngộ nghĩnh để giúp bạn tạo ra một avatar phong phú hơn. Hãy thử xem nhé!

Avatar vịt vàng ngốc nghếch
Avatar con vịt vàng trên Facebook ngốc nghếch
Avatar vịt vàng Cute
Avatar vịt cute
Avatar vịt vàng ngu ngốc
Avatar vịt vàng ngu ngốc
Avatar vịt vàng đeo kính ngầu

Kết luận

Đến hiện tại, trào lưu về chú vịt vàng vẫn đang lan tỏa và được chia sẻ rộng rãi trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch hiện nay, việc tham gia thử thách vui nhộn như thay đổi ảnh đại diện thành chú vịt vàng cũng là một cách tốt để giải tỏa căng thẳng và xả stress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *