Bổ sung DHA cho trẻ như thế nào để trẻ phát triển toàn diện?

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời luôn được xây dựng một cách cẩn thận nhằm bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ phải kể đến DHA. Vậy nên bổ sung DHA cho trẻ như thế nào để trẻ phát triển toàn diện.

Bạn đang xem: Bổ sung DHA cho trẻ như thế nào để trẻ phát triển toàn diện?

>>> DHA cho trẻ sơ sinh quan trọng như thế nào – Fitobimbi

Bổ sung DHA cho trẻ như thế nào để trẻ phát triển toàn diện?

Tại sao cần bổ sung DHA cho trẻ?

DHA rất cần cho sự phát triển của trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển trí não và thể chất. Đặc biệt, với trẻ sơ sinh, sinh non bình thường đòi hỏi cần phải bổ sung đầy đủ DHA, vì chúng không thể tự chuyển hóa DHA từ dầu thực vật. 

Trong sữa mẹ có đủ các axit béo thiết yếu, thành phần này có thể chuyển hóa thành DHA khi vào cơ thể trẻ. Vì vậy, sữa mẹ là nguồn cung cấp DHA tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong 24 tháng đầu. Nếu mẹ không thể cung cấp đủ sữa cho con thì có thể thay thế bằng các nguồn thực phẩm khác như sữa dinh dưỡng, cá hồi, trứng, …

Giai đoạn 1-6 tuổi cũng là giai đoạn rất cần DHA vì ở giai đoạn này, trẻ đang hòa nhập với môi trường xung quanh, khám phá những điều mới lạ. Trẻ em bắt đầu học từ 6 tuổi, vì vậy não cần đủ DHA để tiếp thu các kiến thức mới.

Hướng dẫn bổ sung DHA cho trẻ đúng cách

DHA thật sự rất cần thiết cho trẻ nhưng cần phải được bổ sung đúng cách mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây là những lưu ý khi bổ sung DHA cho trẻ. 

Bổ sung DHA cho trẻ bằng cách nào?

Thực tế, ba mẹ có thể bổ sung DHA từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng hấp thụ của trẻ mà có những lựa chọn cho phù hợp: 

Trong giai đoạn thai kỳ: Mẹ nên bổ sung DHA khi mang thai bằng cách uống DHA thường xuyên trong thai kỳ. Vì chất dinh dưỡng trong cơ thể mẹ sẽ cung cấp DHA cho trẻ phát triển ngay từ trong bụng.

Trong giai đoạn trẻ sơ sinh: được bổ sung DHA qua sữa mẹ, vì DHA có trong sữa mẹ

Trẻ lớn hơn từ 3 tuổi trở nên có thể bổ sung các thực phẩm giàu DHA, hoặc mẹ có thể chọn một loại dầu cá hồi tốt cho trẻ sử dụng.

Xem thêm: Quyên Sinh Là Gì ? 1001 Lý Do Khiến “Người Trẻ” Quyên Sinh, Hận Đời

Bổ sung DHA cho trẻ như thế nào là đúng cách?

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhu cầu DHA của từng giai đoạn phát triển ở trẻ khác nhau nên việc bổ sung DHA cũng cần phải căn cứ vào thể trạng và độ tuổi của trẻ. 

Sữa mẹ là nguồn bổ sung DHA tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Trong thời kỳ mang thai: Nhiều mẹ chủ quan trong thời gian này vì không biết giai đoạn mang thai trẻ bắt đầu phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Vì nếu mẹ không cung cấp đủ DHA vào thời điểm này thì trẻ cũng không bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, các bác sĩ luôn khuyến cáo bà bầu phải bổ sung DHA để phát triển trí não cho trẻ bên cạnh việc bổ sung đầy đủ các vi chất cần thiết.

Trẻ dưới 1 tuổi: chỉ nên bổ sung cho trẻ tối đa 70 mg DHA mỗi ngày

Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: đây là giai đoạn trẻ phát triển vượt bậc về trí não và thị lực nên cần tăng lượng DHA cần thiết mỗi ngày khoảng 75 mg / ngày. Mẹ cung cấp đủ DHA cho trẻ sẽ hỗ trợ sự phát triển của trẻ tốt nhất.

Trẻ từ 3 tuổi: Giai đoạn này trẻ bắt đầu khám phá và tìm hiểu về thế giới xung quanh, do đó nhu cầu DHA cho sự phát triển của não bộ lại tăng cao. Lúc này, trẻ đã có thể tự ăn được các thực phẩm giàu DHA nên ba mẹ có thể chế biến các thực phẩm thành món ăn hằng ngày. Ở độ tuổi này, WHO khuyến nghị trẻ nên bổ sung từ 125 mg DHA / ngày.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc nên bổ sung DHA cho trẻ như thế nào để trẻ phát triển toàn diện. Tùy vào từng độ tuổi, thể trạng của trẻ mà ba mẹ có thể điều chỉnh hàm lượng DHA cần thiết.

>>> Tìm hiểu thêm về DHA tại: https://fitobimbi.vn/cham-soc-tre/dha/

https://micetopia.com Website chuyên chia sẻ về game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *