Bản cập nhật iOS 16.1 có gì hấp dẫn?

Theo thông báo của Apple, bản cập nhật iOS 16.1 dành cho các mẫu iPhone sẽ được phát hành vào ngày 24/10.

photo-1666692466545
Bản cập nhật iOS 16.1 có gì hấp dẫn? - Ảnh 2.

Bản cập nhật iOS 16 .1 hỗ trợ các mẫu điện thoại từ iPhone 8 trở lên. Phiên bản mới bổ sung một số tính năng chưa có sẵn khi iOS 16 được phát hành vào tháng 9.

Sau khi cập nhật iOS 16.1, người dùng có thể tạo cả thư viện chia sẻ thay vì chỉ 1 album theo tiêu chuẩn trước đây với tối đa 5 người. Các thành viên được chia sẻ sẽ có quyền thêm, xóa, sửa hoặc đánh dấu bức ảnh và video yêu thích.

Bản cập nhật iOS 16.1 có gì hấp dẫn? - Ảnh 1.

Tính năng chia sẻ thư viện hình ảnh trên iCloud đã được cải thiện với phiên bản iOS mới (Ảnh: 9to5mac)

Đáng chú ý, tính năng được tích hợp vào ứng dụng Camera, cho phép người dùng có thể lựa chọn ngay việc tự động gửi ảnh vào thư viện chia sẻ hay không.

Với bản cập nhật iOS 16.1, màn hình khóa iPhone sẽ hiển thị tính năng sự kiện trực tiếp (Live Activities), qua đó cho biết thông tin về các trận thi đấu thể thao, chuyến đi trên các ứng dụng đặt xe, hành trình của các đơn đặt hàng đồ ăn…

Bản cập nhật iOS 16.1 có gì hấp dẫn? - Ảnh 2.

iOS 16.1 cho phép cập nhật thông báo trực tiếp từ ứng dụng bên thứ ba trên màn hình khóa (Ảnh: MacRumors)

Tuy nhiên, tính năng chỉ có tác dụng trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max – những mẫu smartphone được Apple trang bị cơ chế màn hình luôn bật (Always-On Display).

Người dùng iPhone sau khi cập nhật lên iOS 16.1 có thể đăng ký thuê bao và truy cập Apple Fitness+ ngay cả khi họ không sở hữu Apple Watch. Tuy nhiên, nếu thiếu chiếc đồng hồ thông minh của Apple, họ không thể thấy các chỉ số như mức tiêu hao calo hay nhịp tim theo thời gian thực.

Fitness+ là dịch vụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, bao gồm các bài tập thể dục hoặc ngồi thiền kèm theo hướng dẫn với mức giá 9,99 USD/tháng và 79,99 USD/năm. Apple đang tiến hành chương trình khuyến mãi 3 tháng Fitness+ miễn phí khi mua các sản phẩm iPhone, iPad và Apple TV mới.

Matter là chuẩn kết nối mới giúp người dùng dễ dàng sử dụng mọi phụ kiện nhà thông minh thuộc bất kể hãng nào sản xuất, miễn là sản phẩm hỗ trợ giao thức Matter.

Với bản cập nhật iOS 16.1, Apple bổ sung tính năng hỗ trợ các phụ kiện của giao thức kết nối Matter vào màn hình chính, cho phép người dùng dễ dàng điều khiển ngôi nhà thông minh của mình.


(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

https://micetopia.com Website chuyên chia sẻ về game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *