Apple AirTag là gì? Giá bán và cách thức hoạt động của AirTag

AirTag là một thiết bị mới được công ty Apple giới thiệu vào tháng 4/2021. Thiết bị này được phát triển nhằm phục vụ những người có xu hướng hay quên mất đồ vật. Vậy AirTag của Apple chính là gì? Chúng hoạt động như thế nào, có công dụng gì và giá bán của chúng là bao nhiêu? Hãy cùng MICETOPIA.COM tìm hiểu về thiết bị thú vị này qua những thông tin dưới đây.

Apple AirTag là gì?

Apple AirTag

AirTag là một sản phẩm được Apple phát triển và ra mắt gần đây. Đây là một thiết bị định vị nhỏ gọn được sử dụng để gắn vào các vật dụng cá nhân quan trọng như chìa khóa, ví tiền,… nhằm giúp chúng ta dễ dàng tìm lại khi chúng bị mất hoặc lạc.

AirTag được xây dựng trên nền tảng phần mềm và sử dụng các tính năng của ứng dụng Find My trên iPhone, iPad, Macbook… Điều đáng chú ý là để sử dụng AirTag, người dùng cần có hệ điều hành iOS 14 hoặc iPadOS 14 trở lên.

Thông qua ứng dụng Find My trên điện thoại di động, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm vị trí của AirTag và các đồ vật mà nó được gắn vào. Điều này mang lại tiện ích và an tâm cho người dùng trong việc bảo vệ và tìm lại đồ dùng cá nhân quan trọng.

Apple AirTag có hình dáng như thế nào?

Apple AirTag hoạt động ra sao

AirTag có thiết kế dạng đĩa với màu trắng, và một mặt của nó được bọc bởi tấm kim loại nhỏ. Kích thước của AirTag lớn hơn một chút so với nắp chai thông thường.

Mỗi chiếc AirTag có hình dạng tròn và nhẹ nhàng, được làm bằng thép không gỉ. Bề ngoài của nó được mài bóng và khắc chữ tinh xảo, mang đến một vẻ ngoài chính xác và đẹp mắt. Ngoài ra, AirTag còn có khả năng chống bụi và chống nước theo tiêu chuẩn IP67. Theo Apple, AirTag có thời lượng pin kéo dài hơn một năm trước khi cần thay pin mới.

Apple AirTag hoạt động như thế nào?

Khi AirTag được kết nối với iPhone/iPad, chúng sẽ hiển thị trong tab “Items” trong ứng dụng Find My. Ban đầu, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho AirTag để phân biệt (ví dụ: ví, balo, chìa khóa…). Bạn có thể kết nối tối đa 16 AirTag để theo dõi và định vị các đồ vật của mình.

Thông qua ứng dụng Find My và kết nối Bluetooth, AirTag sẽ tìm kiếm và định vị vị trí của các đồ vật bị mất. Tuy nhiên, việc kết nối của AirTag sẽ được tối ưu hóa hơn bởi việc gửi các tín hiệu Bluetooth đã được mã hóa đến các thiết bị Apple gần đó, giúp người dùng xác định vị trí của đồ vật. Trong phạm vi kết nối, AirTag sẽ gửi thông tin và vị trí của đồ vật vào iCloud của người dùng khi phát hiện bất kỳ thiết bị Apple nào.

Với hàng trăm triệu thiết bị Apple hoạt động trên toàn cầu, AirTag có khả năng tìm kiếm đồ vật thất lạc trên mọi góc ngách. Hơn nữa, không chỉ có iPhone, iPad, Macbook… mà AirTag còn có khả năng kết nối với các AirTag khác.

Apple AirTag có giá bán bao nhiêu?

Apple AirTag được ra mắt với mức giá khởi điểm là 29 USD, tương đương khoảng 700.000 đồng. Bạn cũng có thể mua một bộ gồm 4 chiếc với giá 99 USD, tương đương khoảng 2.300.000 đồng.

Với sự uy tín và danh tiếng của một thương hiệu hàng đầu thế giới, mức giá này không được coi là quá cao. AirTag được xem là một phụ kiện thông minh và hữu ích, đánh dấu một xu hướng công nghệ mới trong việc định vị thiết bị.

Kết luận

Đừng bỏ lỡ những điều thú vị về Apple AirTag mà MICETOPIA.COM đã chia sẻ trong bài viết này. Hãy truyền đạt những kiến thức và thông tin hữu ích này cho mọi người xung quanh bạn. Đó là cách để chia sẻ niềm vui và mang lại lợi ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *