3 trong số đó không thể có câu trả lời

Cho tới tận ngày nay, những cặp đấu này vẫn là quá khó để dự đoán kết quả.

Lẽ thường là vậy, không thể nào đủ đất diễn chia đều cho tất cả các nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung mặc dù bất cứ ai cũng đều mang những sứ mệnh riêng, truyền đạt những thông điệp riêng dựa trên những biến cố cuộc đời mình. Sẽ có những cái tên triệu triệu người nhớ, nhưng cũng có những đại cao thủ, tuy bất bại trên đấu trường nhưng vì một vài lý do nào đó mà lại chịu lui về sau ánh đèn sân khấu, bớt nổi tiếng hơn, bớt ồn ào hơn.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 1.

Chính vì vậy mà người đời vẫn thường tiếc nuối, muốn một lần tận mắt được chứng kiến sức mạnh thực sự của những nhân vật mình yêu thích, được chứng kiến những trận thư hùng mà thực tế chưa (thể) xảy ra trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung.

Trương Vô Kỵ – Hoàng Sam Nữ Tử

Như chúng ta đã biết, Trương Vô Kỵ là giáo chủ Minh Giáo, sở hữu rất nhiều tuyệt kỹ thượng thặng như Cửu Dương Thần Công, Càn Khôn Đại Na Di hay bộ đôi Thái Cực Quyền và Kiếm. Nhờ thế anh có thể trấn áp quần hùng trên đỉnh Quang Minh, đả bại được Huyền Minh Nhị Lão hay đánh ngang ngửa 3 vị cao tăng Thiếu Lâm là Độ Ách, Độ Nạn và Độ Kiếp.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 2.

Còn Hoàng Sam Nữ Tử thì sao? Về gốc gác, Kim Dung không hề nói rõ, tuy nhiên, khi nàng từng nói với Trương Vô Kỵ, cónhắc tới: “Chung Nam Sơn hậu, Hoạt tử nhân mộ, Thần Điêu hiệp lữ, tuyệt tích giang hồ”. Còn võ công, Hoàng Sam cũng vô cùng bá đạo, thân pháp siêu nhanh, vũ khí sử dụng thường là những dải lụa. Tất cả điều trên có thể chứng minh Hoàng Sam Nữ Tử là hậu thế của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 3.

Nàng tuy là thiếu nữ nhưng đã luyện Cửu Âm Thần Chảo đến độ ảo diệu, chỉ vài chiêu đã hạ gục được Chu Chỉ Nhược. Và có lẽ rằng Hoàng Sam cũng là người lĩnh hội được các tinh túy trong võ học của cặp đôi Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Hiển nhiên, đây chắc chắn là một đại kình địch của Trương Đại Giáo Chủ. Theo các bạn, nếu cả hai đối đầu, liệu rằng chiêu thức ảo diệu của Cửu Âm Chân Kinh có thể khắc chế tầng thứ 7 của Càn Khôn Đại Na Di không?

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 4.
4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 5.

Trương Vô Kỵ và Hoàng Sam Nữ Tử được khắc họa trong Tân Minh Chủ

Tiêu Phong vs Đoàn Dự

Tiêu Phong và Đoàn Dự có thể nói là cặp đấu rất được mong chờ và gây nhiều tranh cãi nhất trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung. Như chúng ta đã biết Lục Mạch Thần Kiểm là môn công phu siêu mạnh, khả năng sát thương và tốc độ có lẽ cao nhất trong tất cả các bộ truyện. Nó nguy hiểm không chỉ bởi lượng damage mà còn bởi sự vô hình khiến đối phương khó lòng né tránh. Chính Tiêu Phong khi nhìn thấy Đoàn Dự hạ Mộ Dung Phục còn nghĩ thầm ở vào tình cảnh của y cũng không thế đỡ nối. Vậy Giáng Long Thập Bát Chưởng thì sao, đây là một tuyệt kỹ được chính Vô Danh Thần Tăng khen là thiên hạ đệ nhất.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 6.

Vậy Giáng Long Thập Bát Chưởng thì sao, đây là một tuyệt kỹ được chính Vô Danh Thần Tăng khen là thiên hạ đệ nhất. Sở dĩ như vậy là bởi nó được Tiêu Phong thi triển, sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Đoàn Dự nội lực cao do hút được công lực cả đời của Cưu Ma Trí, hơn thế nữa còn sở hữu nhiều tuyệt kỹ như Bắc Minh Thần Công hay Lăng Ba Vi Bộ trong khi Tiêu Phong thì chỉ có Giáng Long Thập Bát Chưởng và nội lực do khổ luyện mà thành.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 7.

Tuy nhiên, Đoàn Dự và Tiêu Phong thế hiện cho 2 trường phái “Lý Thuyết”và “Thực Hành”. Một bên Damage khủng, nhiều mana nhưng máu giấy, dễ chết do chưa thuần thục, một bên Damage to, máu trâu, bản lĩnh chiến đầu tuyệt vời. Chính Kim Dung cũng từng nói rằng: “Đánh nhau, chàng không hề tầm thường. Địch càng mạnh, chàng càng mạnh hơn, rõ ràng võ công không bằng kẻ địch, nhưng cuối cùng chàng vẫn sẽ là người chiến thắng”.

Điều này được thể hiện rất rõ trong siêu phẩm Kiếm Hiệp Việt – Tân Minh Chủ, khi Tiêu Phong sở hữu sức mạnh chiến thần càng đánh càng trâu, càng lâu càng khỏe, hồi máu bá đạo, dù chỉ là tướng tặng đầu game nhưng “cân” cả Phong Thanh Dương hay chẳng ngại Quách Tĩnh.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 8.

Tiêu Phong được tái xuất nguyên vẹn cái chất Chiến Thần trong Tân Minh Chủ

Trong khi đó, Đoàn Dự với Lục Mạch Thần Kiếm được mô tả đúng chuẩn “gà” khi trúng khi trượt cực hài hước, trúng thì team địch tan vỡ còn trượt thì trái tim người chơi… vỡ tan.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 9.

Đoàn Dự vẫn bá đạo, nhưng theo 1 cách rất đau tim

Vương Trùng Dương vs Phong Thanh Dương

Nói về Vương Trùng Dương, ông là người sáng lập ra Toàn Chân Giáo, võ công đứng đầu thiên hạ. Trong Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương đã xuất sắc đánh bại Âu Dương Phong và Hoàng Dược Sư cùng những người còn lại để giành lấy bí kíp Cửu Âm Chân Kinh. Tuyệt kỹ chính của Vương Trùng Dương đó chính là Tiên Thiên Công, ngoài ra cuối đời còn luyện được Nhất Dương Chỉ khi trao đối võ công với Đoàn Trí Hưng, nội lực vì thế ắt hẳn sẽ rất thâm hậu.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 10.

Về phần Phong Thanh Dương, ông thuộc phái Hoa Sơn và ấn cư trên Ngọc Nữ Phong.Nếu xét về vai vế, Nhạc Bất Quần dưới ông 2 bậc. Phong Thanh Dương là truyền nhân của Độc Cô Cầu Bại và cũng là người phát triển 9 thức của Độc Cô Cửu Kiếm thành một nguyên lý duy nhất là Vô Chiêu thắng Hữu Chiêu. Khi 2 Dương chạm trán, Dương nào sẽ chiến thắng? Liệu Phong Thanh Dương có thế dùng Phá Khí Thức để đả bại Vương Trùng Dương hay sẽ phải hát bài “Không Thở Được” giống như Tứ Bá trong Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất?

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 11.

Trong Tân Minh Chủ, Phong Thanh Dương cũng được xây dựng bộ kỹ năng tuyệt thế, được đánh giá và “hot pick” bậc nhất, xuất hiện trong hầu hết các đội hình khuyên dùng và có riêng cho mình những topic tìm cách khắc chế. Trong game, Phong Thanh Dương nổi bật với khả năng chọn đối thủ ít máu nhất và hút 50% nội lực đối phương, tự buff rất nhiều hiệu ứng bá đạo cho bản thân như: tăng tốc độ đánh, hồi máu dựa vào sinh lực địch bị giết, cộng dồn tăng sức tấn công lên đến 50%.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 12.
4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 13.

Nói một cách dễ hiểu thì Phong Thanh Dương giống như một sát thủ đơn mục tiêu có khả năng tự sống sót cực cao, càng đánh càng trâu, càng đánh càng mạnh. Một điều khác là với khả năng nhắm vào mục tiêu yếu máu nhất, Phong Thanh Dương dễ dàng “clear” các đơn vị chủ công của địch cho dù địch có “che chắn” kỹ thế nào đi chăng nữa, cảnh giới tăng phong tạo cực không khác gì trong truyện.

Trương Tam Phong vs Vô Danh Thần Tăng

Đây là hai nhân vật được cho là có võ công khủng khiếp nhất trong các bộ truyện Kim Dung. Về Trương Tam Phong, ông là tổ sư khai sáng ra phái Võ Đang, nhờ ngộ tính kỳ tài của mình mà chỉ với 5 – 6 thành Cửu Dương Thần Công do sư phụ truyền lại, ông đã phát triển và sáng tạo ra nhiều tuyệt học bá đạo, đặc biệt là bộ đôi Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm. Nguyên lý của nó là lấy tĩnh chế động, lấy 4 lạng bạt ngàn cân.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 14.

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, khi Không Tướng dùng Kim Cương Bát Nhã Tượng đánh lén ông, Trương Tam Phong đã nhẹ nhàng đẩy chưởng trái ra, nghe bộp một tiếng nhỏ, đánh trúng ngay đỉnh đầu Không Tướng. Chưởng đó mềm như bông mà còn cứng hơn sắt, sọ Không Tướng nát bấy, người sụp xuống như đống bùn chết ngay, chẳng kịp kêu lên một tiếng.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 15.

Vô Danh Thần Tăng cũng bá đạo không kém, một chưởng đánh chết Mộ Dung Bá, hóa giải 2 chưởng lực như bào sơn đảo hải của Tiêu Phong và Mộ Dung Phục, phẩy tay 1 cái đã khiến cao thủ đệ nhất nước Thổ Phồn ngã dúi dụi, một mình xách 2 người vẫn chạy nhanh so với Tiêu Phong. Nếu so về tốc độ và nội lực, chúng ta có thể thấy Vô Danh Thần Tăng có vẻ vượt trội so với Trương Tam Phong, tuy nhiên về chiêu thức võ công, tổ sư phái Võ Đang mới là người chiếm ưu thế bởi độ thâm sâu khó lường của mình.

4 cặp đấu tưởng tượng kinh điển nhất trong truyện Kim Dung: 3 trong số đó không thể có câu trả lời - Ảnh 16.

Nếu cũng là fan Kim Dung, muốn một lần quy tụ 140 anh hùng hảo hán võ lâm, tái hiện 70 tuyệt kỹ thất truyền, so kèo với các đối thủ cao tay chiến thuật khác thì độc giả đừng bỏ qua Tân Minh Chủ – dự án game Việt trọng điểm của Hiker Games trong năm 2021. Ngoài những anh hùng kể trên, Tân Minh Chủ còn mang đến vẹn nguyên cảm quan kiếm hiệp đậm đặc của Kim Dung qua hàng loạt hoạt động, cơ chế cuốn hút, duy nhất và đỉnh cao nhất thị trường. Chi tiết có thể xem tại:

Link tải: https://tanminhchuvn.onelink.me/Dbn7/gamek

Fanpage: Tân Minh Chủ – SohaGame

(function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) { return; } js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));

https://micetopia.com Website chuyên chia sẻ về game

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *